Friday, 22/10/2021 - 06:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ĐỒNG VƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THCS ĐỒNG VƯƠNG VỚI HÀNH TRÌNH “VỀ NGUỒN”

Tuổi trẻ trường THCS Đồng Vương luôn sống theo đạo lý tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn đời nay là: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và “Uống nước nhớ nguồn”.

Ngày 24/4/2019, trường THCS Đồng Vương phối hợp với Hội đồng đội huyện và Hội Cựu chiến binh huyện Yên Thế đã tổ chức chương trình sinh hoạt Đội truyền thống nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) cho 40 em học sinh trong nhà trường với hành trình “Về nguồn” đến nhà cựu chiến binh Vũ Trọng Loan tại bản Tràng Bắn, Đồng Vương, Yên Thế, Bắc Giang.

Tại đây các em học sinh đã được nghe các bác cựu chiến binh ôn lại truyền thống đánh giặc ngoại xâm oanh liệt của lớp lớp cha ông với tâm trạng đầy hào hứng và tự hào.

Sau khi các em đã được nghe kể lại những câu chuyện cảm động về những ngày tháng đầy gian khổ, lắm hi sinh mất mát nhưng đầy tự hào về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta trước giặc ngoại xâm, các em học sinh lại được tham gia buổi trải nghiệm giúp gia đình nhà bác Vũ Trọng Loan chăm sóc cây trong vườn nhà.

Vừa giúp gia đình các em vừa trò chuyện vui vẻ. Còn có những khúc mắc chưa hiểu về những trận đánh “thần tốc” làm nên lịch sử của dân tộc các em lại được các bác cựu chiến binh tận tình giải đáp.

Sau buổi sinh hoạt các em đã hiểu thêm về những hi sinh mà các thế hệ cha ông đã phải đánh đổ bằng mồ hôi, xương máu và nước mắt để cho mỗi người chúng ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. Khuôn mặt bạn nào, bạn nấy cũng rạng rỡ niềm vui.

Thành công lớn nhất của buổi sinh hoạt này là đã tạo nên một bầu không khí vừa thân mật, vừa gần gũi, vừa ấm áp tình người giữa các thế hệ. Ngọn lửa về lòng yêu nước như đã được dấy lên trong lòng các em học sinh. Ý nghĩa lịch sử rồi đây sẽ tạo nên những người công dân hữu ích từ đám học trò này?


Tập tin đính kèm
Tác giả: Hoàng Tuyết Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết