Friday, 22/10/2021 - 07:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ĐỒNG VƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đồng Vương hân hoan đón chào năm học 2021-2022

“Hàng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm của buổi tựu trường” (Thanh Tịnh). Mỗi lần nghe đọc những câu văn trên chắc hẳn trong mỗi chúng ta lại như sống lại trong cái cảm giác bồi hồi, xốn xang, “tôi quên thế nào được” nói như Thanh Tịnh trong “Tôi đi học” của ngày khai trường đầu tiên ấy.

        Năm học 2021-2022 này, ngay trong những ngày đầu của năm học mới đã vô cùng đặc biệt, hòa chung vào niềm vui của ngày khai trường với những cảm xúc mơn man, rạo rực, cả nước ta vẫn đang phải tiếp tục cùng nhau đồng lòng “chống giặc covid-19” với tinh thần quyết thắng.

       Sáng nay ngày 5 tháng 9 năm 2021 trường THCS Đồng Vương đã tiến hành buổi lễ khai giảng năm học mới theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp (cho học sinh khối 6, 9) và trực tuyến (cho học sinh khối 7,8) vừa để đảm bảo công tác phòng dịch vừa để thực hiện nhiệm vụ của ngành mang lại niềm vui gặp lại bạn bè, thầy cô cho các em học sinh sau những tháng ngày nghỉ hè đầy mong chờ.

        Ngay từ sáng sớm các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường kết hợp với công an xã đã tiến hành đón các em học sinh, hướng dẫn các em khử khuẩn, đo thân nhiệt, phân luồng học sinh và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cho buổi khai giảng.

Công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng

Khi các em học sinh có mặt đông đủ, đúng 7 giờ 30 phút, nhà trường đã tiến hành khai mạc buổi lễ trọng đại với những nghi thức quen thuộc.

 

Nghi thức dưới cờ trong buổi khai giảng năm học mới của nhà trường

       Đồng Vương là một xã với nhiều đồng bào dân tộc thiểu số có nền kinh tế còn đặc biệt khó khăn. Việc đầu tư các thiết bị thông minh của các bậc phụ huynh cho các em học sinh học tập vẫn còn nhiều khó khăn. Thế nhưng sáng nay, các em học sinh của nhà trường ở các khối 7,8 không được dự lễ khai giảng trực tiếp đã không quên ngồi trước màn hình theo dõi buổi lễ qua mạng internet để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19.

Học sinh dự lễ khai giảng trực tuyến

      Trong không khí mùa thu lịch sử của cuộc Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2-9, sáng nay những hạt mưa mùa thu đi qua đã làm bầu trời trở lên trong sáng hơn, nắng vàng lại trải, khuôn mặt thầy trò vẫn rạng ngời một niềm tin khi bước vào một năm học mới với nhiều những hứa hẹn mới. Thầy giáo Nguyễn Thành Nam, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai trường báo hiệu một năm học mới đã chính thức bắt đầu.

Thầy giáo Nguyễn Thành Nam Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

         Sau hồi trống khai trường của thầy giáo Hiệu trưởng, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nhận được nhiều sự quan tâm, những lời động viên chúc mừng từ các đồng chí là đại diện cho UBND huyện Yên Thế, UBND xã Đồng Vương, các ban ngành đoàn thể, Hội phụ huynh nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo Tặng hoa, chúc mừng thầy và trò nhà trường

        Ông Lý Văn Trịnh, Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh nhà trường gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, động viên tinh thần học tập hăng hái, sẵn sang vượt khó của học sinh bằng bó hoa tươi thắm.

Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh tặng hoa nhà trường

        Động viên tinh thần hiếu học của học sinh nhà trường Hội chữ thập đỏ, Hội nông dân, Đoàn thanh niên xã Đồng Vương đã trao những phần quà đầy ý nghĩa đến học sinh, hi vọng các em ngày không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện để trở thành những người con ngoan trò giỏi.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

          Diễn biến dịch covid-19 vẫn còn vô cùng phức tạp ngành giáo dục nói chung và nhà trường THCS Đồng Vương nói riêng phải thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa giáo dục. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các ban ngành đoàn thể. Bằng lòng quyết tâm và nhiệt huyết của những con người Việt Nam, ý chí Việt Nam, nghị lực Việt Nam, thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Cô giáo: Hoàng Tuyết Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết